Close

CoBiT là gì - Tại sao cần CoBiT ?


02/08/2016
COBIT LÀ GÌ? CoBiT (Control Objectives for Information and Related Technology) là một chuẩn quốc tế về quản lý CNTT gồm những khuôn mẫu(framework) về các thực hành tốt nhất về quản lý CNTT do ISACA và ITGI xây dựng năm 1996. CoBiT cung cấp cho các nhà quản lý, những người kiểm tra và những người sử dụng IT một loạt các cách đo lường, dụng cụ đo, các quy trình và các hướng dẫn thực hành tốt nhất để giúp tăng tối đa lợi nhuận thông qua việc sử dụng công nghệ thông tin; giúp quản lý và kiểm soát IT trong tổ chức, doanh nghiệp.

Mục đích của COBIT là “nghiên cứu, phát triển, quảng bá và xúc tiến các mục tiêu của kiểm soát CNTT dành cho các nhà quản lý doanh nghiệp và những người kiểm tra áp dụng vào trong các hoạt động công việc"

TẠI SAO LẠI CẦN COBIT?

  • Hướng các mục tiêu cuả IT tới các mục tiêu kinh doanh chung
  • COBIT  được công nhận rộng rãi khắp nơi trên thế giới sẽ đem lại danh tiếng và uy tín cho doanh nghiệp, tổ chức áp dụng
  • Nâng cao sự hài lòng cũng như mức độ tin tưởng của khách hàng
  • Tối ưu hóa các lợi ích của IT trong khi khai thác các nguồn tài nguyên của doanh nghiệp một cách hiệu quả
  • Quản lý hiệu quả các rủi ro liên quan đến IT

Tại QNET- chúng tôi là đơn vị ủy quyền được phép đào tạo các khóa học từ cơ bản đến nâng cao về CoBiT, bao gồm các khóa học nền tảng, kỹ thuật triển khai Cobit cũng như ôn luyện và đăng kí thi lấy Chứng chỉ Quốc tế COBIT của tổ chức ISACA. Quý vị quan tâm vui lòng liên hệ với QNET qua email contact@qnet.edu.vn hoặc 04 36321 458 để được tư vấn và cung cấp thông tin miễn phí !

Bình luận của bạn