[Online class] Khai giảng khóa học Lập trình An toàn - Cyber Secure Coder

17/08/2021
Rất nhiều coder không có hoặc có rất ít kiến thức về lập trình an toàn, theo một thống kê, nếu lỗi được phát hiện ở khâu design khắc phục mất 1 đồng thì đến khi release chi phí đã tăng lên 100 đồng, các lỗ hổng an toàn trong phần mềm sẽ gây nhiều hậu quả khôn lường cho đơn vị phát triển: mất uy tín, mất kinh phí khắc phục. Trong các trường đại học sinh viên được học về cách lập trình, nhưng lại ít được dạy làm thế nào để lập trình an toàn, ở các trung tâm cũng có rất ít các khoá học về lập trình an toàn. Khoá học này được xây dựng với bộ giáo án gần 1000 slides, trong đó có nhiều ví dụ về các lỗ hổng nổi tiếng đã được phát hiện, đồng thời cũng cung cấp cho người học các thủ đoạn tấn công của các hacker từ đó giúp cho developer có kiến thức và kỹ năng ở tất cả các khâu trong chu trình phát triển phẩn mềm: design-development-testing-deployment-maintaining.

Khóa học kết hợp nội dung tiêu chuẩn từ hãng CertNexus để người học có thể thi chứng chỉ Cyber Secure Coder và cơ hội thực hành trên lab chuẩn, đồng thời kết hợp kiến thức và kinh nghiệm LẬP TRÌNH AN TOÀN từ những chuyên gia bảo mật hàng đầu như TS. Đặng Minh Tuấn. Khóa học cũng kết hợp nhiều nội dung, demo, bài tập được chuẩn bị công phu từ nhiều khóa học về Lập trình an toàn, Kiến trúc An ninh, Dịch ngược phần mềm đã được triển khai thành công tại QNET trong những năm qua nhằm mang lại giá trị tối đa cho người học.

1.     Mục tiêu đào tạo chi tiết

-          Tổng quan về lập trình an toàn và kiến trúc an ninh ứng dụng

-          Phương pháp xác định các nhu cầu kiểm soát an ninh trong dự án

-          Nghiên cứu thủ đoạn và các hình thức tấn công phổ biến của hacker theo OWASP và các tiêu chuẩn liên quan.

-          Loại bỏ các lỗ hổng trong kiến trúc phần mềm, Microsoft Secure Development Lifecycle

-          10 nguyên lý thiết kế an toàn trong phát triển ứng dụng

-          Phòng tránh 25 lỗi mất an ninh cơ bản trong lập trình phổ biến theo SANS

-          Áp dụng các kỹ thuật lập trình an toàn theo SEI Cert

-          Triển khai các cơ chế bảo vệ phổ biến để bảo vệ người dùng và dữ liệu

-          Triển khai phát triển ứng dụng an toàn chủ động theo OWAPS ProActive Controls

-          Áp dụng các công cụ tự động, kỹ thuật security review tìm lỗi an ninh trong mã nguồn

-          Thực hiện kiểm thử an ninh bằng nhiều phương pháp và công tác sửa lỗi an toàn thông tin trong phần mềm

-          Đảm bảo triển khai và duy trì hệ thống ứng dụng vận hành an toàn

-          Trang bị đủ kiến thức, sẵn sàng lấy chứng chỉ quốc tế CSC-210 Cyber Secure Coder (CSC)

3. Ai nên tham gia khóa học này

- Khóa học này được thiết kế dành cho:

• Các lập trình viên
  • Người kiểm thử phần mềm
  • Người đang làm việc như Kiến trúc sư phần mềm
  •  Những người thiết kế và phát triển phần mềm bằng nhiều ngôn ngữ lập trình và nền tảng khác nhau, bao gồm máy tính để bàn, web, đám mây và thiết bị di động và những người muốn cải thiện khả năng cung cấp phần mềm có chất lượng cao , đặc biệt là về bảo mật và quyền riêng tư.

-  Khóa học này cũng được thiết kế cho những người đang mong muốn có đủ kiến thức để tham gia thi chứng chỉ quốc tế CSC-210 của CertNexus Cyber Secure Coder (CSC)

4.     Kiến thức cần có trước khi tham gia khóa học

Khóa học này trình bày các khái niệm lập trình an toàn áp dụng cho nhiều loại dự án phát triển phần mềm khác nhau. Mặc dù khóa học này sử dụng Python®, HTML và JavaScript® để thể hiện các khái niệm lập trình khác nhau, bạn không cần phải có kinh nghiệm về các ngôn ngữ này để được hưởng lợi từ khóa học này. Tuy nhiên, để bắt đầu khóa học tốt hơn, bạn nên có một số kinh nghiệm lập trình, cho dù đó là phát triển ứng dụng máy tính để bàn, thiết bị di động, web hoặc đám mây.

5. Các thông tin khác

• Hình thức đào tạo: Online
  • Lịch khai giảng: ngày 6 / 9 / 2021
  • Tài liệu & Lab: Bản quyền từ CertNexus. Mỗi học viên được cấp bộ tài liệu ekit chính hãng và một tài khoản lab thực hành trên máy ảo Azure Cloud của CertNexus. Lab có thời hạn sử dụng trong 30 ngày.
  • Giáo viên: TS. Đặng Minh Tuấn & Ths. Triệu Anh Dũng
  • Thời lượng: 40h  chia thành 10 ngày, mỗi ngày học 4h
  • Số lượng học viên/lớp: tối đa 20 học viên/lớp
  • Chứng chỉ: Hoàn thành khóa học cấp chứng nhận hoàn thành khóa học do QNET cấp. Sau khóa học, những học viên đk thi chứng chỉ quốc tế mua voucher lệ phí thi CCQT và thi qua trung tâm Khảo thí Pearson VUE tại QNET sẽ được tham gia lớp hỗ trợ ôn tập và chi sẻ kinh nghiệm thi.
  • Lịch khai giảng: ngày 6 / 9 / 2021
Đăng ký ghi danh tại đây https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSef2tVnYNEqOKVFfK2Qai0z5CKcS58u70GyjiICTJJF2k5xVg/viewform?usp=pp_url

Vui lòng liên hệ để được tư vấn và cung cấp thông tin chi tiết:

Điện thoại: 024- 36321 458/ Hotline: 037 675 6666

Email: contact@qnet.edu.vn