Close

Phát triển và nuôi dưỡng vốn con người để vận hành chuyển đổi số


13/05/2022
DNVN - Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu đẩy mạnh chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME), GDP của Việt Nam sẽ tăng thêm 30 tỷ USD. Để đảm bảo tính bền vững của tăng trưởng và duy trì khả năng cạnh tranh, việc liên tục đào tạo và nâng cao các kỹ năng là vô cùng cần thiết.

Ngày 12/5/2022, ông Dwayne Ong, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành tổ chức CASUGOL (Singapore) và bà Phạm Lê Hương, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành QNET đã ký thỏa thuận hợp tác đồng thời công bố ra mắt Trung tâm đào tạo công nghệ số CASUGOL QNET tại Hà Nội.
Đây là trung tâm đào tạo đầu tiên của CASUGOL hợp tác với đối tác tại Việt Nam nhằm cung cấp các chương trình đào tạo và hội thảo trong lĩnh vực chuyển đổi số và các công nghệ mới nổi như Trí tuệ nhân tạo (AI), Khoa học dữ liệu, Phát triển phần mềm, An ninh mạng, Blockchain…
Với sự hợp tác này, Trung tâm đào tạo Công nghệ số CASUGOL QNET sẽ được vận hành để đạt được các mục tiêu: Nuôi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam để hỗ trợ các sáng kiến Chuyển đổi kỹ thuật số (DX); Cung cấp cho các chuyên gia, sinh viên, những tổ chức học thuật của Việt Nam cơ hội liên tục học hỏi và tiếp thu kiến thức và kỹ năng, kỹ thuật về chuyển đổi kỹ thuật số và các công nghệ mới nổi dựa trên những xu hướng ngành mới nhất và các phương pháp hay nhất; Cung cấp cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam chương trình đào tạo dựa trên công nghệ chất lượng cao về chuyển đổi số và các công nghệ mới để hỗ trợ hành trình chuyển đổi số đạt được đến mục tiêu phát triển trong công ty, tổ chức.

Phát biểu trong buổi lễ, ông Dwayne Ong cho biết: “Những tiến bộ trong công nghệ kỹ thuật số tạo ra rất nhiều cơ hội tại Việt Nam. Giáo dục liên tục và nuôi dưỡng tài năng kỹ thuật số là chìa khóa để biến những cơ hội đó thành lợi ích thực sự. Cùng với QNET, đối tác đào tạo bạch kim được chứng nhận của chúng tôi tại Việt Nam, Trung tâm Đào tạo công nghệ số CASUGOL QNET ra đời nhằm cung cấp cho người học một môi trường tương tác, hỗ trợ, khuyến khích để học hỏi và tiếp thu kiến thức về các công nghệ mới nhất".

Về phần mình, bà Phạm Lê Hương chia sẻ QNET có hơn 12 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ tư vấn, đào tạo công nghệ chất lượng cao cho hơn 300 khách hàng là các tổ chức Chính phủ, tài chính - ngân hàng, các tập đoàn viễn thông, năng lượng tại Việt Nam và một số nước trong khu vực.

"Chúng tôi sẽ hợp tác với CASUGOL thông qua Trung tâm Đào tạo Công nghệ số, bằng phương pháp tiếp cận dựa trên vốn quý nhân sự, không quá phụ thuộc vào giải pháp công nghệ. Bên cạnh khối khách hàng là các tổ chức, cơ quan, tập đoàn lớn, chúng tôi muốn hướng ưu tiên tới 2 đối tượng khách hàng cụ thể. Đầu tiên là các doanh nghiệp nhỏ và vừa muốn tối ưu tài nguyên, tận dụng các nền tảng sẵn có để thực hiện việc chuyển đổi số một cách tiết kiệm và hiệu quả theo từng ngành nghề cụ thể. Tiếp đến là đối tượng sinh viên, cá nhân riêng lẻ mong muốn trở thành những nhân sự có kỹ năng, kiến thức về chuyển đổi kỹ thuật số và các công nghệ mới nổi, giúp họ có cơ hội chuyển đổi công việc, kiến tạo nghề nghiệp có thu nhập và môi trường làm việc tốt, chuyên nghiệp hơn" - bà Hương cho biết.

Được biết,CASUGOL là một tổ chức chứng nhận quốc tế có trụ sở tại Singapore, cung cấp một loạt các khóa đào tạo về chuyên môn và chứng chỉ được thiết kế bởi các chuyên gia trong ngành, lĩnh vực trên toàn thế giới. Các chương trình hiện đang được cung cấp tại 38 quốc gia và dựa trên xu hướng mới nhất và trong tương lai cũng như nhu cầu của ngành.

Trong khi đó, QNET là tổ chức Giáo dục và Công nghệ tập trung vào cung cấp dịch vụ tư vấn, đào tạo công nghệ, phát triển kỹ năng và năng lực quản lý, thực hành đổi mới quản lý và triển khai dịch vụ công nghệ thông tin - truyền thông, giúp cho các tổ chức và doanh nghiệp nâng cao chất lượng và hiệu năng tổ chức dựa trên nền tảng công nghệ thông tin.

- Theo báo Doanh nghiệp Việt Nam- 
Leave your comment