Close

QNET ra mắt trung tâm nghiên cứu công nghệ Blockchain


22/01/2018
Sáng 18/01,Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ Blockchain QNET (BRC) thuộc Công ty Cổ phần Giáo dục & Công nghệ QNET đã chính thức được ra mắt.

Trung tâm được thành lập bởi các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong ngành phần mềm, nghiên cứu mật mã và blockchain, trung tâm sẽ nghiên cứu phát triển các phương pháp đào tạo blockchain chuyên sâu. Khóa học tại trung tâm cung cấp cho nhiều đối tượng từ kinh doanh giải pháp đến phát triển ứng dụng quản lý Information Technology (IT).

TS Đặng Minh Tuấn - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Blockchain QNET phát biểu.

TS Đặng Minh Tuấn - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Blockchain QNET phát biểu.

Theo TS Đặng Minh Tuấn - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Blockchain QNET, trong thời gian gần đây từ khóa #blockchain được nhiều người nhắc tới. Hầu như hàng tuần ở đâu đó của Việt Nam đều có những cuộc hội thảo, gặp gỡ chuyên gia chia sẻ về các vấn đề liên quan tới blockchain. Bản thân TS Tuấn cũng đã tham dự nhiều hội thảo nhưng ông nhận thấy một điều phần lớn đại đa số những người thuyết trình vẫn chưa hiểu hết hoặc hiểu sai về blockchain.

 "Hiện nay ở Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung hiểu biết về blockchain còn hạn chế, thậm chí những cuốn sách về blockchain còn nhiều sai sót. Chúng tôi muốn có môi trường để quảng bá truyền đạt để cho cộng đồng thật sự hiểu blockchain là gì. Vì vậy, Trung tâm BRC sẽ nghiên cứu các công nghệ mới trong blockchain để xây dựng các khóa học cho các đối tượng là nhà lãnh đạo hoạch định chính sách liên quan đến blockchain, đối tượng nghiên cứu phát triển, đối tượng lập trình. Từ đó, định hướng kết nối cộng đồng để quảng bá các kiến thức tổng quan về blockchain" - TS Tuấn nói.

Bà Phạm Lê Hương - Giám đốc Công ty QNET.

Bà Phạm Lê Hương - Giám đốc Công ty QNET.

 Phát biểu tại lễ ra mắt trung tâm bà Phạm Lê Hương - Giám đốc Công ty QNET cho rằng blockchain là công nghệ của tương lai và nó sẽ giải quyết những vấn đề cốt lõi mà chúng ta chưa từng giải quyết trước đây. Bà cho biết trong suốt 14 tháng chuẩn bị cho việc ra mắt trung tâm, nhóm sáng lập cũng đã lên kế hoạch để dành thời gian cho các giảng viên theo học công nghệ blockchain tại nước ngoài và khi họ được cấp chứng chỉ chuyên gia blockchain sẽ quay về giảng dạy tại trung tâm.

 "Mục tiêu của Trung tâm là mang đến cho khách hàng những dịch vụ đào tạo dễ hiểu, dễ tiếp cận. Trung tâm sẽ nghiên cứu để tạo ra những chương trình học từ cơ bản đến nâng cao về công nghệ blockchain cho đối tượng người học là doanh nghiệp, cơ quan ban ngành, khối tài chính - ngân hàng...; xây dựng, cập nhật thư viện mở và các khóa đào tạo trực tuyến về công nghệ blockchain cho các đối tượng người học đại chúng" - bà Hương cho biết.

 Các chuyên gia chia sẻ về blockchain.

Các chuyên gia chia sẻ về blockchain.

  Chia sẻ về phương pháp đào tạo và nghiên cứu blockchain tại Trung tâm BRC, chuyên gia blockchain Triệu Anh Dũng – Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Blockchain QNET cho biết, trung tâm sẽ nghiên cứu công nghệ blockchain, khoa học mật mã và các ứng dụng công nghệ blockchain vào các hoạt động của doanh nghiệp và đời sống xã hội nói chung.

 "Nhóm nghiên cứu phát triển của chúng tôi sẽ tiến hành thử nghiệm các hệ thống blockchain và nghiên cứu các giải pháp truyền đạt hiệu quả công nghệ blockchain trong đào tạo. Xây dựng nội dung đào tạo blockchain bao gồm mô phỏng trực quan, sách, giáo trình, slide, bài tập, trò chơi và cách học liệu phụ trợ khác. Thiết kế phòng học, môi trường lab và các kịch bản giảng dạy blockchain đảm bảo hiệu quả" - ông Dũng chia sẻ.

 Phát biểu bế mạc buổi lễ ra mắt, bà Hương cũng mong muốn trung tâm sẽ là một địa điểm để kết nối các đơn vị có cùng sự quan tâm về blockchain có thể cùng nhau nghiên cứu phát triển, hợp tác để đóng góp cho cộng đồng những kiến thức về blockchain đúng đắn và hiệu quả nhất.

Thông tin chi tiết về hoạt động của Trung tâm BRC vui lòng truy cập tại đây www.qnetblockchain.com


Nguồn: Báo khoa học và phát triển

 

Bình luận của bạn