Close

Con người


Đội ngũ nhân sự của Qnet đến từ nhiều nơi trên thế giới với nhiều nền văn hóa, giáo dục, sự chuyên nghiệp khác nhau nhưng cùng có chung một sự đam mê là mong muốn được chia sẻ kiến thức thực tế đã được trải nghiệm, các bài học thất bại, thành công thông qua sự cộng tác cùng nhau để từ đó giúp cho khách hàng đạt tới kết quả mong muốn bằng việc tăng năng lực tổ chức của họ trên nền công nghệ thông tin và tri thức.

Ông Ngô Trung Việt – Giám đốc tri thức

Hơn 30 năm làm việc trong lĩnh vực CNTT – TT, đảm nhiệm nhiều vai trò khác nhau, khởi đầu là nghiên cứu viên tại Viện Công nghệ Thông tin thuộc Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam từ năm 1973, ông Ngô Trung Việt còn đồng thời là thành viên và cố vấn của nhiều dự án phát triển công nghệ thông tin do chính phủ thành lập từ những năm 1994 với những cống hiến đặc biệt to lớn trong việc phát triển các chuẩn CNTT.Thành thạo nhiều ngoại ngữ, ông cũng đã công bố hơn 20 công trình nghiên cứu và xuất bản rất nhiều đầu sách có giá trị. .. 

Nghỉ hưu từ năm 2012, hiện nay ông dành toàn bộ nhiệt huyết của mình để tiếp tục phát triển những đam mê mà ông cho rằng giúp ích rất nhiều cho cộng đồng thông qua việc ứng dụng và phát triển tri thức, công nghệ…

Khi được hỏi lý do nào khiến ông gắn bó với Qnet, ông Việt cho biết:

“Tôi tham gia cùng công ty Qnet từ ngay những ngày đầu thành lập bởi vì tôi thấy viễn kiến của công ty rất phù hợp với điều tôi mong muốn: đem lại giá trị thực sự cho khách hàng, đem tri thức mới giúp cho các công ty và tổ chức ở Việt Nam phát triển trong thời đại tri thức. Chính việc làm phát triển năng lực tri thức và quản lý của khách hàng và đối tác là động cơ chính làm cho công ty ngày càng phát triển hơn.

Chúng ta đang bước vào thời đại thông tin và tri thức, với những thay đổi căn bản về cách làm việc giữa con người với con người trên nền công nghệ và trong không gian tri thức cyberspace. Tôi thấy Qnet mong muốn làm chiếc cầu để đưa những tiến bộ của xã hội tri thức và tổ chức tri thức vào Việt Nam, và theo tôi, đó là bước đi rất chính xác và hợp thời. Tri thức được tích luỹ trong Qnet sẽ được khuếch đại và phổ biến để nhiều người, nhiều cơ quan, công ty có thể chia sẻ và đóng góp thêm trên nền tảng tương tác web 2.0 và mạng xã hội. 

Tôi mong muốn rằng qua việc phát triển các hoạt động của Qnet, chúng ta sẽ hiểu nhau nhiều hơn, không chỉ là quan hệ khách hàng - nhà cung cấp, mà còn vượt xa hơn, trở thành những người bạn tri thức, những người cùng nhau chia sẻ hiểu biết, quan điểm và cách làm việc để chúng ta cùng nhau đi trên con đường tiến tới tương lai. Bởi vì vấn đề không chỉ là nghề nghiệp, qua nghề nghiệp chúng ta hình thành nên chính con người chúng ta, và đó là sự phát triển tất yếu của mọi người: ngày càng hoàn thiện hơn trong cuộc sống đúng nghĩa của nó.”

Ông William Hoie  - Cố vấn phát triển nội dung tư vấn và đào tạo

Ông William đã có trên 27  năm kinh nghiệm tầm cỡ quốc gia và cấp chính phủ về lập quy hoạch và kế hoạch chiến lược cho CNTT , nghiên cứu và phát triển chính sách CNTT, làm công tác phân tích và lập mô hình thống kê với tư cách là một chuyên gia tư vấn của chính phủ Singapore. Ông đã tham gia hàng loạt các dự án quan trọng về qui hoạch & kế hoạch chiến lược CNTT, thiết kế kiến trúc CNTT ở cấp quốc gia, cấp chính phủ hay cấp bộ ngành.

Bên cạnh đó, Tiến sĩ William còn có trên 15 năm kinh nghiệm trong việc phát triển các hệ thống quản lý hiệu suất, các chỉ tiêu cơ bản về hiệu suất  định hướng theo nhiệm vụ, tầm nhìn, mục tiêu và chiến lược của một tổ chức. William đã tham gia phát triển và triển khai các hệ thống dựa trên CNTT để theo dõi hiệu suất của tố chức.

Tiến sĩ William tham gia triển khai các chương trình  đào tạo thường xuyên cũng như chia sẻ kinh nghiệm trong lập kế hoạch chiến lược CNTT, chính phủ điện tử và điều hành chính phủ điện tử  cho các CIO và giám đốc CNTT của chính phủ các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Ngoài ra, ông William cũng tham gia giảng dạy các khóa học về lập kế hoạch chiến lược CNTT, kiến trúc CNTT, chính phủ điện tử, điều hành chính phủ điện tử, tại các trường đại học ở Singapore.

Ông Yun Ta Chun – Cố vấn phát triển chiến lược

Chuyên gia Yun Ta Chun có kinh nghiệm phong phú trong lĩnh vực qui hoạch và chiến lược CNTT – TT  trong hơn 25 năm qua. Trong suốt 20 năm phục vụ trong quân đội Singapore, ông Ta Chun giữ vai trò lãnh đạo trong ứng dụng CNTT về quốc phòng để đưa Singapore đi tiên phong trong phát triển và đẩy mạnh các chiến lược phòng thủ cấp quốc gia thông qua ứng dụng CNTT. Trong thời gian đó, ông Ta Chun lãnh đạo nhóm xuyên suốt các giai đoạn kiến trúc, thiết kế, áp dụng, huấn luyện và thực hành. Ông Ta Chun đã được chủ tịch nước Singapore trao tặng huân chương “Public Service Medal” cho những đóng của ông trong chuyển đổi hệ thống CNTT của quân đội.

Sau thời gian cống hiến liên tục trong quân ngũ, ông Ta Chun tiến vào lĩnh vực hoạt động doanh nghiệp tư nhân, đem đến cho khu vực này vô vàn quan điểm mới trong việc sử dụng CNTT như là một chiến lược.

Ông Yun Ta Chun hiện đang làm việc cùng với một đội ngũ đa dạng bao gồm cả khu vực và quốc tế, trong tất cả các dự án về CNTT trong khu vực. Chất lượng lãnh đạo của ông là kết quả tạo thành từ nhiều năm làm việc trong đội ngũ hàng đầu. Kinh nghiêm của ông trong lãnh đạo đội ngũ trải rộng từ đội nghiên cứu chuyên sâu kỹ thuật cho đến nhóm thực thi dự án qui mô lớn, đa tầng. Mặc dù có sự đa dạng như vậy, tất cả các đội mà ông lãnh đạo đều có một điểm nhất quán, đó là khả năng tích lũy sức mạnh tổng hợp từ kinh nghiệm kỹ thuật và thực tế của thành viên trong nhóm để đưa ra quyết đinh chung tốt nhất.

Bà Phạm Lê Hương – Giám đốc điều hành

Trước khi trở thành Giám đốc điều hành Công ty Qnet, bà Lê Hương đã có trên 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển kinh doanh và quản lý dịch vụ khách hàng tại các tập đoàn đa quốc gia và các công ty trong nước như IBM,DTT HanoiCTT, Cisco System,  Siemens AG. Được đánh giá là người có kinh nghiệm xây dựng và phát triển kinh doanh, mạng lưới khách hàng, thành lập và phát triển doanh nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực phát triển và cung cấp các dịch vụ công nghệ cao.